Bình Hưng là nơi Tôm hùm món ăn đặc sản ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn ngon miệng khác nhau. Thường thì mọi người sẽ đến thưởng thức món ăn sang trọng này tại các nhà hàng, thế nhưng với cách chế biến tôm hùm tại nhà dễ làm dưới đây, thêm một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể đãi tổ ấm nhỏ của mình một bữa ăn hoành tráng đầy hấp dẫn.
MÓN TÔM HÙM NƯỚNG BƠ TỎI
SƠ CHẾ TÔM HÙM
Rất nhiều chị em nghĩ rằng, để làm tôm hùm tại nhà rất phức tạp, phải kỳ công chế biến rất tỉ mỉ, mặt khác giá thành tôm hùm lại khá cao nên nếu không biết cách chế biến thì sẽ rất phí.
Thực tế là, để chế biến tôm hùm hoàn toàn không khó. Tùy theo ý định và sở thích của mỗi người mà có cách sơ chế, nấu nướng cùng với các loại gia vị khác nhau.
Bạn có thể đơn giản chỉ là đem tôm hùm để luộc cùng với bia, nước dừa hoặc đem hấp với sả, hay phức tạp hơn là rang muối tôm hùm, nướng bơ tỏi, làm sashimi,… Tuy nhiên một mẹo nhỏ là cho dù bạn chế biến theo cách nào, thì khi sơ chế tôm hùm, bạn không nên bỏ hoặc làm gãy phần càng nhỏ của tôm, bởi vì sẽ làm mất đi chất ngọt tự nhiên rất đặc trưng của món ăn.
Để giúp chị em dễ dàng hơn trong nấu nướng, dưới đây Hải sản 29 sẽ hướng dẫn một số cách chế biến tôm hùm tại nhà đảm bảo ngon như nhà hàng nhưng lại rất nhanh gọn, dễ làm.
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
- 500g tôm hùm tươi sống
- 100g bơ
- Vài tép tỏi, 3 quả chanh, gia vị
- Rau sống gồm xà lách, ngò tây, rau mầm
CHẾ BIẾN
Tôm hùm rửa sạch, chẻ đôi, tách bỏ phần chỉ đen ở sống lưng
Tỏi xay nhuyễn, vắt nước 2 quả chanh, rửa rau sống, ngò tây băm nhuyễn.
Làm chảy bơ, phi thơm rồi cho tỏi băm, nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây.
Rưới nước sốt bơ tỏi, nước cốt chanh vào, miết nhẹ phần bơ tỏi dàn đều lên thịt tôm hùm.
Nướng tôm trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.
Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra, ăn kèm với rau sống và chanh nướng.
Tôm hùm nướng bơ tỏi
MÓN TÔM HÙM HẤP BIA SẢ
Đây là cách chế biến tôm hùm nhanh gọn được nhiều người ưa chuộng nhất. Hơn nữa tôm hấp sẽ giữ được trọn vẹn hương vị tươi ngọt của tôm, hòa quyện cùng hương vị say đắm của bia và sả, là một món “nhậu” cực ngon.
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
1kg tôm hùm (khoảng 2 con)
1 lon bia
Vài nhánh sả và một ít muối
Cách chế biến tôm hùm hấp bia sả
CHẾ BIẾN
Tôm hùm rửa sạch, cho vào nồi cùng với nước muối loãng, đổ bia, cho sả đập dập vào, rồi ngâm cho tôm ngấm gia vị khoảng 15 đến 20 phút.
Lấy phần nước đun sôi rồi cho tôm hùm vào hấp chín trong khoảng 20 phút, chú ý lật đều tôm cho chín.
Gắp tôm ra đĩa, chấm cùng muối tiêu xanh hoặc nước chấm hải sản tùy ý.
Bạn cũng có thể thay bia hơi bằng nước dừa tươi để giúp tôm hùm thêm phần béo ngậy và lạ miệng hơn.
Tôm hùm hấp bia sả
Vậy là chúng ta đã có món tôm hùm trứ danh rồi, còn không mau mau bắt tay vào làm cho gia đình cùng thưởng thức. Nếu các bạn có dịp tới Bình Hưng thì để Rin Bình Hưng tiếp đãi món hải sản tươi sống này. Được bắt lên tại chỗ và chiêu đãi món ăn ngon này, cùng điểm qua vài chú tôm của Rin Bình Hưng nhé.